Ngẩn ngơ trước “mùa hoa tháng 5” tại Hà Nội

Ngẩn ngơ trước “mùa hoa tháng 5” tại Hà Nội 

Tháng Năm, Hà Nội không chỉ rực rỡ sắc phượng hồng mà còn tím biếc bằng lăng và vàng ươm hoàng yến, tạo nên những con đường và khung trời thơ mộng.
Hoa phượng thường gắn với tuổi học trò, ấy là mỗi khi mùa hè đến, mùa học sinh chia tay nhau để nghỉ hè. Sắc phượng hồng vẽ lên nền trời xanh như những đốm lửa, khiến trái tim học trò bâng khuâng. Ở Hà Nội, rất nhiều con đường rực rỡ hoa phượng, cả trong các công viên cũng có nhiều cây phượng cổ thụ. Loài phượng thường có 2 màu cam và nhung (đỏ thẫm), cá biệt có loài phượng tím (Đà Lạt) tạo nên sự khác biệt.Những năm gần đây, người ta thường trồng bằng lăng ở những con đường mới mở. Bằng lăng gỗ rất chắc nên cây lớn lên chống chọi được bão tố. Hoa bằng lăng mềm mại, tím biếc rất đẹp, phù hợp với không khí rực rỡ của mùa hè. Bên cạnh hoa phượng và bằng lăng, hoàng yến cũng là loài cây trổ hoa rất bắt mắt. Màu vàng tươi tắn, tràn trề sức sống thường tạo cảm hứng mãnh liệt đối với những ai đứng trước vòm cây hoàng yến... Sen như một loài hoa đặc trưng cho tháng 5 Hà Nội, sen mang về chút dịu nhẹ, bình yên trong tâm hồn con người giữa những bộn bề của nhịp sống ngoài kia.
 
 
Những ngày tháng 5, bước trên những con đường qua Hồ Tây, Hồ Quan Sơn, Cổ Nhuế người ta như lạc trong thế giới thanh khiết của loài sen. Những chiếc lá xanh to bản lấp kín cả mặt hồ và thấp thoáng trên đó là màu hồng phớt của những búp sen đang cố vươn mình lên cao, đung đưa trong làn gió ban chiều.

 
                                                      “Trong đầm gì đẹp bằng sen
 
                                              Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
 
                                                            Nhị vàng bông trắng lá xanh
 
                                                    Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

    
             Và rồi trên những phố thân quen nào đó của nội thành, người ta lại bắt gặp những chiếc xe chở đầy hoa, chúm chím nụ hồng tươi được gói trong những chiếc lá sen xanh biếc tạo nên một bức tranh thơ, như một nét duyên tình nhưng cũng bồi hồi trong hoài niệm.

         Hà Nội những ngày tháng 5 vừa nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng rạo rực khi người ta cứ cố kiếm tìm những yêu thương dịu ngọt giữa những bước chân vội vã tránh cơn nắng mùa hạ đang ập đến rồi lại trầm ngâm muốn vùi mình trong cái không gian rực nắng và phảng phất những mùi hương quyện lại rất đặc trưng. Hà Nội tháng 5 – mùa cũng những hoài niệm đong đầy như cứ níu bước chân người về những mảng ký ức của ngày xưa.
 
Khách sạn Vọng xưa – Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường tại Hà Nội

Liên hệ: 

SÐt: 024.38693939 – Hotline: 0933534999 
Website: http://vongxuahotel.com 
.Địa chỉ: 193 Phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khách sạn Vọng xưa – 193 Phố Vọng, Quận hai Bà Trưng, Hà Nội – Khách sạn giá rẻ tại Hà Nội – Khách sạn giá rẻ tại Hà Nội – Khách sạn tại hà nội giá rẻ

 

Bài viết cùng chuyên mục

Địa chỉ khách sạn giá rẻ gần bệnh viện bạch mai_ Vongxua Hotel

Địa chỉ khách sạn giá rẻ gần bệnh viện bạch mai_ Vongxua Hotel

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 - Vongxua Hotel Ưu đãi giảm giá upto 20%

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 - Vongxua Hotel Ưu đãi giảm giá upto 20%

Hướng dẫn khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai_ 78 Giải Phóng

Hướng dẫn khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai_ 78 Giải Phóng

Xem tất cả