Cách tìm các khách sạn gần bệnh viện, trường học, cơ quan ở Hà Nội

       Hà Nội là trung tâm chính trị, văn hóa kinh tế của cả nước, là nơi tập trung nhiều cơ quan, công ty, trường học, bệnh viện lớn, có hệ thống dịch vụ và y tế công cộng phát triển. Do đó, có rất nhiều người đến Hà Nội học tập, công tác và chữa bệnh. Đối với những cá nhân chỉ lưu trú tạm thời trong khoảng thời gian ngắn tại Hà Nội, thì việc tìm kiếm những khách sạn để nghỉ ngơi rất quan trọng. Trong bài viết này, Khách sạn Vọng Xưa xin đưa ra một số cách tìm kiếm các khách sạn an toàn, gần với nơi mà bạn công tác, chữa bệnh và học tập.

 
 

 
 
       Cách thứ nhất, an toàn và tin tưởng hơn cả là cách nhận thông tin qua lời tư vấn, giới thiệu của người quen. Bạn có thể hỏi thăm người thân, bạn bè, đồng nghiệp – những người đã đến các địa điểm đó trước đấy để tư vấn tìm kiếm về những khách sạn mà họ đã lưu trú. Những đối tượng đó đã trải nghiệm thực tế dịch vụ tại các khách sạn, nên sẽ có những lời khuyên sát thực nhất về phòng ở, chất lượng dịch vụ của các khách sạn. Tuy nhiên, các lời tư vấn như thế thường sẽ mang màu sắc cá nhân, vì cùng một dịch vụ thì mỗi người sẽ có những cách nhìn và nhận xét khác nhau.

       Cách thứ hai là search trên google hoặc các trang mạng xã hội khác để tìm kiếm. Ví dụ như, bạn đi trao đổi học tập ngắn ngày tại trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, và bạn muốn tìm một khách sạn gần đó thì bạn có thể search trên google như sau:
Search từ khóa “ khách  
sạn gần đại học Kinh tế Quốc dân” hoặc “khách sạn trên đường Giải Phóng”. Sau khi gõ xong, google sẽ cho một loạt kết quả tìm kiếm có liên quan.
       Ví dụ như, với hai cụm từ khóa trên, khi search trên google sẽ ra một số khách sạn gần đó là:
Khách sạn Vọng Xưa tại 193 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Khách sạn Đức Trọng, số 38 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Khách sạn Emerald Hotel, số 64 Triệu Việt Vương, Hà Nội
Nhà nghỉ Sen Vọng, 205 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội


       Tuy nhiên hiện nay, khi tìm khách sạn trên google, thường sẽ hiện ra các trang book phòng online như Booking, IVIVU, Agoada, Traveloker,... thay vì các website của các khách sạn. Để an toàn và có thêm thông tin, khi lựa chọn một khách sạn bạn nên vào trang website chính thức để tìm hiểu và nếu có ý định đặt phòng thì nên gọi điện trước đến khách sạn để được tư vấn và nhận ưu đãi đặt phòng trực tiếp nếu có.

       Trên đây là hai cách tìm kiếm khách sạn an toàn mà 
Khách sạn Vọng Xưa chia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ tìm được những khách sạn thật ưng ý trong chuyến công tác, chữa bệnh và học tập của mình.